ĐỘ XE BÁN TẢI – NHỮNG YẾU TỐ AN TOÀN KHÔNG THỂ BỎ QUA – 2020

ĐỘ XE BÁN TẢI – NHỮNG YẾU TỐ AN TOÀN KHÔNG THỂ BỎ QUA – 2020
[P1] – ĐỘ CẢN – RADAR MẤT TÁC DỤNG
Từ ngày hôm qua, trên các diễn đàn có rất nhiều bài viết chia sẻ về những lỗi của “hệ thống giám sát làn đường” và “kiểm soát khoảng cách” đối với xe Ranger Wildtrak gặp phải sau khi thực hiện việc thay thế cản sắt vào xe hoặc sau khi xe bị va chạm. Có thể khẳng định luôn đây là do Radar được trang bị trên xe hoạt động chập chờn hoặc không hoạt động, thậm trí, nguy hiểm hơn là đưa ra cảnh báo sai, vậy nguyên nhân tại sao.
Ford Ranger Wildtrak độ cản trước ARB Summit
Nguyên lý hoạt động của hệ thống Radar là thu và phát ra sóng vô tuyến từ các vật thể bằng kim loại ở khoảng cách xa. Khi hệ thống Radar bị vô hiệu hóa sau khi xảy ra va chạm mạnh dẫn đến không làm việc hoặc bị một vật thể kim loại chắn ngay phía trước. Đây là lỗi thường gặp xe Ranger Wildtrack sau khi chúng ta độ cản được làm từ kim loại vào xe, lúc này, cản sắt cho xe không khác gì chúng ta đã lập một bức tường ngay trước Radar của xe và làm mất đi khả năng thu – phát sóng của xe.
Trong hình ảnh có thể có: ô tô
Bộ cản ARB Summit với giá để Radar chuyên biệt
Vậy cách giải quyết ra sao: Cách giải quyết tốt nhất sau khi lắp cản kim loại là chuyển vị trí của Radar đến vị trí khách không vật cản bằng kim loại phía trước và đảm bảo các góc kĩ thuật để ra đa vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì việc đo các góc của Radar sẽ không chính xác tuyệt đối như yêu cầu của hệ thống điều khiển xe, cho nên hệ thống sẽ lại báo lỗi sau một thời gian sử dụng. Để giải quyết triệt để việc này ta cần mang xe đến các Điểm dịch vụ để lập trình lại phần mềm điều khiển và cho Radar học lại vị trí mới.
Việc ra đa của xe làm việc một cách chuẩn xác giúp Chúng ta lái xe an toàn hơn trên những tuyến đường và tạo cảm giác thoải mái cho người lái.
Cản sau ARB Summit
Đã có trường hợp Radar nhận nhầm vật thể trên đường cao tốc khi xe đang chạy tốc độ 100km giờ và đưa ra cảnh báo phanh gấp, may mắn trong sự việc đó là không có tai nạn sảy ra.
 Ranger Wildtrak phiên bản độ Adventure
P/s: Khi mua và lắp đặt cản tại #PAC, việc chuyển và lập trình vị trí #Radar sẽ được miễn phí cho xe #Ford #Ranger #Wildtrak
 
Đỗ Hoàng Trung – Lẩu Dê – www.PAC.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *